Loại máy
Thư viện ảnh
Hỗ trợ trực tuyến
Call me!
Video clip
  • Dancing Diggers
  • Sa lầy? Quên đi!
  • Lịch sử JCB
  • Xe nâng hàng JCB 535
Tin tức
Khám phá Siêu xe lớn nhất thế giới
Khủng khiếp hơn cả những chiếc xe tải 18 bánh đồ sộ, đây là một con "quái vật" thực sự trong thế giới ô tô. Nặng hơn 200 tấn khi chưa hề chở bất cứ thứ gì, có thể mang vác tới gần 600 tấn, cao 7,4m và dài 14,5m, đó là những thông số ấn tượng của chiếc xe tải siêu nặng Liebherr T 282B do hãng Liebherr của Đức chế tạo từ năm 2004. Loại xe này chuyên làm việc tại các khu vực mỏ và có hiệu suất bằng 60 xe tải thông thường.
Nhìn người thợ thật nhỏ bé khi đứng cạnh chiếc xe này.

Riêng phần động cơ diesel của xe đã nặng tới 10 tấn và có công suất 3.650 mã lực. Ngoài ra, nó còn có thêm 2 động cơ chạy điện đề phòng những khi hết nhiên liệu giữa lúc làm việc. Dù nặng nề nhưng nhờ có sức mạnh ghê gớm của động cơ mà Liebherr T 282B có thể tăng tốc tối đa ở mức 65km/h khi đã chở đầy hàng, một mức đáng nể với một chiếc xe to lớn như vậy.


Mặt hông của chiếc xe khổng lồ.

Vì có kích thước và trọng lượng quá đồ sộ, Liebherr T 282B không được phép lưu thông trên những con đường bình thường. Mỗi khi có khách hàng đặt mua, người ta sẽ chuyển xe tới dưới dạng phụ kiện tháo rời và lắp ráp lại khi chuyển tới.


2 chiếc xe tải cực lớn cũng chỉ chở được 1 phần thôi nhé.

Quá trình sản xuất Liebherr T 282B rất phức tạp và nhà máy của Liebherr tại bang Virginia, Mỹ (nơi sản xuất chiếc xe này) chỉ có thể thực hiện 4 đơn đặt hàng cùng lúc. Giá mỗi chiếc xe hiện tại dao động từ 4 tới 5 triệu USD tùy theo yêu cầu của khách hàng. Mức giá này đắt hơn tất cả các dòng siêu xe danh giá trên thế giới.


Muốn lên buồng lái phải trèo cầu thang khá dài.

Mặc dù đắt đỏ như vậy nhưng tiện nghi dành cho người lái chiếc xe khổng lồ này lại rất hạn chế. Nó không có dàn đĩa CD, không có máy điều hòa nhiệt độ trong buồng lái và hệ thống điều khiển rất phức tạp.


Ngay cả ống xả đôi cũng cực kỳ lớn.

Có một điểm thú vị nữa là chiếc xe này khá giống với loại xe tải khổng lồ xuất hiện trong phim Avatar. Không rõ đạo diễn James Cameron có tham khảo thực tế khi vẽ ra loại xe khai thác quặng trên hành tinh Pandora hay không?


Mẫu xe tải trong phim Avatar.


Bộ đôi quái vật đang làm việc.

Tác giả bài viết: vangdang
Sản phẩm cũ
Đối tác
Alstom
JCB
Huyndai
Doosan
Simens
PVN
TKV
EVN
IEC - Viện Nghiên Cứu Kinh Tế và Tập Đoàn